Cách pha bột ăn dặm không bị vón cục, bé ăn là mê ngay!

0
2805

Giai đoạn ăn dặm là cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Để đảm bảo dinh dưỡng cho bé trong thời gian này. Hãy cùng mesuabim.com theo dõi cách pha bột ăn dặm không bị vón cục và đúng cách ngay dưới đây!

1. Nguyên nhân pha bột ăn dặm bị vón cục

Trong quá trình pha bột ăn dặm cho bé bị vón cục, có thể do một trong số những nguyên nhân sau đây:

Nguyên nhân pha bột ăn dặm bị vón cục

– Cho nước vào bột: Nguyên tắc khi pha bột ăn dặm là cho “bột vào nước”. Tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn có thói quen cho nước vào bột, khi độ nóng của nước không đủ để hòa tan hết lượng bột.

– Dùng nước quá nóng: Khi pha với nước nhiệt độ quá cao có thể khiến tinh bột vị vón cục và có thể làm biến chất các thành phần dinh dưỡng có trong bột điều này không hề có lợi cho bé.

– Tỉ lệ nước và bột không hợp lý: Các loại bột ăn dăm cho trẻ đều có tỷ lệ nghiên cứu chuẩn về tỉ lệ nước và bột theo từng giai đoạn, độ tuổi của bé. Do đó, mẹ nên tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất. Tránh pha không đúng tỉ lệ khiến bột ăn dặm bị vón cục.

– Bảo quản bột ăn dặm không đúng cách: Trong quá trình sử dụng mẹ có thể không đậy kín nắm hoặc sử dụng thìa ẩm để xúc làm ẩm bột mà mẹ không hề biết. Đây cũng là một trong số những nguyên nhân khiến bột mất đi độ mịn và bị vón cục ngay khi pha.

2. Cách pha bột ăn dặm không bị vón cục

Pha bột ăn dặm không bị vón cục

Pha bột ăn dặm không bị vón cục

Để pha bột ăn dặm cho bé mẹ cần chú ý đến độ tuổi và khả năng hấp thụ dinh dưỡng của bé. Dưới đây là các bước pha bột ăn dặm ăn liền đúng cách nhất mẹ có thể áp dụng:

  • Đun nước sôi trong khoảng thời gian 5 phút.
  • Đợi nước nguội khoảng 40-50 độ C để pha bột
  • Pha theo tỉ lệ và nhu cầu dinh dưỡng thực tế của bé theo từng tháng
  • Đong đủ lượng bột cầ pha vào bát rồi khuấy đều để tan hoàn toàn.
  • Đợi khoảng 1 phút để bột dặm nở, chín và sánh mịn.
  • Mẹ nên kiểm tra lại nhiệt độ trước khi cho bé ăn.

Định lượng pha bột ăn dặm theo đúng tỉ lệ để giúp bé ăn ngon miệng hơn, Đồng thời không làm bột quá đặc, không quá loãng giúp bé không cảm thấy nhạt, khó nuốt, khó tiêu và nhanh đói, như sau:

3. Một số lưu ý khi pha bột ăn dặm cho bé

Lưu ý khi pha bột ăn dặm cho bé

Để cung cấp cho bé một lượng bột ăn dặm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và đúng cách giúp bé phát triển tốt cả về thể chất lẫn trí tuệ mẹ cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Không nên để bột ăn dặm ở trong tủ lạnh.
  • Chỉ nên sử dụng bột trong khoảng 4 tuần kể từ ngày mở nắp.
  • Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, đậy chặt nắp sau mỗi lần sử dụng.
  • Không làm nóng bột ăn dăm bằng cách cho vào lò vi sóng, sẽ khiến sữa dễ bị vón cục.

Hi vọng với chia sẻ về cách pha bột ăn dặm không bị vón cục ở trên sẽ giúp mẹ có thêm những kiến thức bổ ích trong quá trình chăm sóc con trẻ. Hãy ghi nhớ những lưu ý này để con bạn có một hành trình ăn dặm đúng cách nhất nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here